Đi Trại Lớn Hướng Đạo

trainu01-150x143
 

Tôi nhớ có một lần chúng tôi được đi một Trại lớn, chắc ở cấp “Đạo” hay lớn hơn, cả thứ bảy lẫn Chủ Nhật. Các đội đều phân phối mọi công tác lều, gậy và các dụng cụ cắm trại khác. Chúng tôi bận rộn nguyên sáng và trưa Thứ Bảy để dựng lều và nấu cơm.

 

Đây là một cuộc cắm trại lớn, có cả gần ngàn người chứ không chơi. Nam và Nữ Hướng Đạo được cho vào hai chỗ khác nhau và gần bên. Chiều thứ bảy tạm xong các công việc nhìn xa xa bắt đầu thấy loáng thoáng có mấy Nữ Hướng Đạo cũng đang dựng lều.

 

Có mấy tên hỏi Đội Trưởng là có được phép sang bên ấy để giúp các Nữ Hướng Đạo này dựng lều không? Mất tay này viện cớ chủ trương của Hướng Đạo là phải giúp đỡ lẫn nhau. Anh Đội Trưởng giải thích là theo lệnh Đoàn Trưởng thì không ai được “léng phéng” sang bên kia hàng rào vô hình giữa hai nhóm Nam và Nữ. Những người có phép là phải Đoàn Trưởng hay có địa vị cao mới được sang bên ấy. Mấy anh trai mới lớn tỏ vẻ hơi thất vọng. Lúc đó tôi chưa đủ lớn để thất vọng nhiều cho lắm nhưng cũng nghĩ là để cho mấy anh lớn còn độc thân sang hoạt động bên ấy thì chắc sẽ có lợi hai việc. Nếu để mấy ông đã có vợ con rồi thì chỉ có lợi được một việc thôi. Tuy nhiên chỉ nghĩ mà không dám nói ra.

 

Tất nhiên về sau tôi cũng hiểu là những người tổ chức trại đâu dại gì mà để “lửa” gần “rơm”. Hihi.

 

Nguyễn Thành Thụy